10 năm tôi vô sinh, chồng ‘đánh giậm’ được 2 thằng cu. Giờ con có tận 2 mẹ 2 bà ngoại

Tin Tức

2 tháng trước tôi mới chính thức đón vợ lẽ và 2 con trai riêng của chồng mọi người ạ. 2 cậu bé trộm vía thông minh, ngoan ngoãn đáng yêu và rất nghe lời. Nhà tôi 2 tháng nay lại rộn ràng tiếng con trẻ và có tới 2 bà mẹ và 2 bà ngoại. Nhìn cảnh đó, chồng tôi rất hạnh phúc. Còn tôi cũng thực sự vui ngay cả khi số phận bắt chung chồng.

Thực ra tôi tự nguyện đón vợ lẽ và 2 con riêng của chồng về nhà nguyên nhân là hoàn toàn do chính tôi. Ai bảo 10 năm nay vì bệnh tật của mình mà không thể sinh cho chồng một mụn con nối dõi trong khi anh là con trai duy nhất của gia đình, nhà cũng rất neo người.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Vợ vô sinh như vậy mà anh và gia đình chồng chưa bao giờ trách cứ tôi 1 câu. Họ còn động viên tôi thuốc thang, can thiệp các biện pháp đông và tây y để sớm có con bế bồng. Thế nhưng cái duyên con cái vẫn không đến với vợ chồng tôi. Điều này làm tôi rất áy náy và tự dằn vặt bản thân vì thấy có lỗi.

Nhiều lần tôi khuyên chồng nên ly hôn để cho anh tìm được người đàn bà khác thỏa khát khao làm cha song anh vẫn từ chối. Anh còn bảo đời này không con cái, vợ chồng sống với nhau cũng chẳng sao. Dù bất hiếu với bố mẹ nhưng họ cũng sẽ hiểu cho hoàn cảnh của 2 vợ chồng.

Có chồng tâm lý và yêu thương như vậy, tôi rất hạnh phúc. Nhưng vì hiểu rõ tâm tư của anh, tôi nhiều lần vun vén bảo anh kiếm con bên ngoài. Dù là con ai, chỉ cần là con anh thì tôi sẽ nhận mang về nuôi. 

Cho tới 6 năm trước, một lần anh đi công tác Sài Gòn với cô kế toán tổng hợp. Chẳng hiểu 2 người họ uống say xỉn đến mức nào mà đã lên giường với nhau. Chỉ sau “tai nạn” này, cô kế toán kia đã mang bầu, lại còn bầu thai đôi.

Người phụ nữ này thực ra không phải là bồ nhí, cũng không phải người mà chồng tôi yêu đương tha thiết gì. Cô ấy chỉ là nhân viên cấp dưới của anh. Sau đám cưới với chồng chỉ được vài tháng thì anh xã cô ấy bị tai nạn mất. Vì thế cô ấy cũng chưa kịp có con đã trở thành góa phụ trẻ. Ám ảnh cuộc hôn nhân đầu, cô ấy cứ sống đơn thân như vậy. 

Khi biết bản thân đã mang bầu sau sự cố đi công tác hôm ấy, cô kế toán đã không muốn giữ cái thai lại. Thế nhưng chồng tôi là người khuyên cô ấy không phá thai và bảo sẽ có trách nhiệm. Nào ngờ anh lại may mắn có được 2 thằng cu trắng trẻo, lanh lẹ.

Lúc 2 con riêng tròn 1 tuổi cũng là lúc chồng thú nhận tất cả mọi tội lỗi với vợ. Anh bảo tôi muốn đánh mắng, chửi bới, trừng phạt anh thế nào cũng được chỉ là đừng ly hôn chồng. 

Nghe những lời thú nhận của chồng mà tôi đau như cắt vì bị anh phản bội. Nhưng lâu dần, tôi nhận ra chấp nhận thiệt thòi, nhận con là cách tốt nhất để hạnh phúc bên nhau. Và rồi 2 tháng trước, tôi chính thức mở lòng đề nghị đón vợ bé và 2 con trai riêng của anh về nhà. Tôi cũng xây cho vợ 2 không danh phận của anh 1 căn nhà 3 tầng ở ngay kế bên nhà tôi để cả nhà tiện qua lại thăm nom, chăm sóc nhau.

Từ hôm đó, gia đình chúng tôi lúc nào cũng tràn ngập tiếng nói cười của trẻ thơ. Chồng ngày càng trân trọng và đối đãi với tôi rất tốt. Anh bảo, hãy cùng anh và vợ bé nuôi dạy 2 con thật tốt. Giờ ngày nào đi làm về cũng được chơi đùa cùng 2 con, 2 thằng bé cũng có tận 2 người mẹ, 2 người bà ngoại cùng chăm bẵm mà tôi thấy hạnh phúc. 

Có lẽ nhiều người sẽ bảo tôi ngốc nghếch khi lựa chọn như vậy. Nhưng với tôi, con đường này tuy gập ghềnh, khó đi song một khi đã đi qua thì sẽ trở thành quen thuộc. Vì vậy, bất kể có khó khăn trắc trở ra sao, tôi vẫn sẽ cùng chồng tiến về phía trước, nắm tay anh đi hết đoạn đường mà chúng tôi đã chọn.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *