Bé 3 tháng kẹt dưới đống đổ nát 27 giờ sống sót thần kỳ, khóc rất to khiến cả đội cứu hộ rơi lệ

Tin Tức

Em bé 3 tháng mắc kẹt dưới đống đổ nát một ngày một đêm cùng mẹ và sống sót thần kỳ sau khi được giải cứu.

Mấy ngày qua ngày nào cũng mưa gió bão bùng, nhiều nơi em thấy tốc cả mái tôn, bảng quảng cáo. Em đọc trên báo Tuổi Trẻ thì nhiều khu vực mưa suốt, chẳng hạn như đợt mưa kéo dài từ ngày 17/7 đến 20/7 ở Trịnh Châu, Trung Quốc. Mưa ba ngày nhưng gần bằng lượng mưa trung bình hằng năm ở nơi này là 640,8mm; đẩy nhiều người vào cảnh màn trời chiếu đất. Gần đây, đoạn video nghẹt thở cứu em bé 3 tháng mắc kẹt dưới đống đổ nát đã khiến nhiều người thót tim. Và cũng thật kỳ diệu khi đứa trẻ đã sống sót qua 1 ngày 1 đêm, cho đến khi được bới ra.

hình ảnh

Em đọc trên Sina thì vào ngày 21 tháng 7 vừa qua, Đội cứu hộ Bầu trời xanh đã giải cứu một em bé 3 tháng tuổi khỏi đống đổ nát của một ngôi nhà bị sập ở Xingyang, Trịnh Châu. Mưa kéo dài nhiều ngày khiến đất lở và nhiều ngôi nhà trong làng bị sập xuống, rất nhiều người đã mắc kẹt trong đống đổ nát này. Bao gồm hai mẹ con, người mẹ mới sinh con 3 tháng. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn khi trời mưa và nước chưa rút.

Theo thông tin trước đó từ Red Star News, trưa ngày 21/7, một cư dân ở làng Wangzongdian đã kêu cứu. Anh cho biết toàn bộ người dân đã mất liên lạc vì đất lở, đường làng chìm trong nước lũ. Rất nhiều người bị mắc kẹt trong đống đổ nát, họ phải tự cứu nhau. Nhưng trường hợp đặc biệt nghiệm trọng là ngôi nhà có một em bé 3 tháng bị sụp xuống vào lúc 14h ngày 20/7. Nước ngày càng dâng cao và người dân không thể tiếp cận để giải cứu 2 mẹ con cháu bé. Những người trong nhà khi thấy đất lở đã kịp thời chạy ra ngoài, trừ người mẹ và đứa con. Một bé gái khoảng bốn, năm tuổi trong làng cũng đã được cứu ra nhưng đáng tiếc cháu bé không còn nữa.

hình ảnh

Vào lúc 17 giờ ngày 21/7, Đội cứu hộ Bầu trời xanh thành phố Xingyang đã khẩn trương đến hiện trường để giải cứu em bé 3 tháng mắc kẹt dưới đống đổ nát. Đã 27 giờ trôi qua kể từ khi 2 mẹ con bị nhà sập đè lên. Dẫu thời gian cạn kiệt nhưng ai cũng mong rằng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Khi tiếp cận hiện trường, đội cứu hộ cho biết lúc này nước đã rút nhưng các thanh gỗ, thanh vật liệu bị ngấm nước có thể mủn ra bất cứ lúc nào. Tuy nhiên phải cực kỳ thận trọng bởi bất cứ sai sót nào cũng sẽ khiến người còn kẹt trong đống đổ nát gặp nguy hiểm, chưa kể trong đó có một em bé 3 tháng, lành nhiều hơn dữ. 2 nhân viên cứu hộ lành nghề nhất bắt đầu dỡ những miếng vỡ ra. Sau một thời gian, họ nghe thấy những tiếng nhỏ, họ cố gắng đưa tay vào tìm kiếm. Đột nhiên tiếng khóc to hơn, người cứu hộ đã kịp đưa ra ngoài em bé đang gào to. Đứa trẻ có vẻ đuối sức nhưng khóc rất to. Khi nghe thấy tiếng khóc của đứa trẻ khi được giải cứu, nhiều cư dân mạng đã bật khóc và thốt lên: “Kỳ diệu quá, chẳng hiểu sao đến cảnh này nước mắt lưng tròng”.2 nhân viên cứu hộ đã dùng tay không để đào bới và cứu em bé trong vỏn vẹn 30 phút. Tiếng khóc của đứa trẻ khiến tất cả những người có mặt đều không cầm được nước mắt. Trên tay em vẫn còn chiếc lắc bạc, một vật dụng thường thấy ở những em bé sơ sinh.

hình ảnh

Em bé đã được đưa đến bệnh viện ở Trịnh Châu, hoàn toàn khỏe mạnh, bố đứa trẻ cũng có mặt khi đội cứu hộ giải cứu con. Có ba gia đình cũng đã được cứu và đưa đến nơi an toàn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn còn 3 người nữa chưa được tìm thấy, trong đó có cả người mẹ của bé gái 3 tháng.

Tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã phát ra cảnh báo thời tiết ở mức cao nhất trong bối cảnh nhiều đập nước bị nứt, kè sông bị vỡ do mưa lớn. Mưa ba ngày nhưng gần bằng lượng mưa trung bình hằng năm ở nơi này là 640,8mm. Cuộc sống của hàng triệu người dân ở bị đảo lộn, đường phố biến thành sông. Người dân đang dọn dẹp để có thể trở lại cuộc sống thường ngày.

hình ảnh

Các đội cứu hộ cũng tăng tốc tìm kiếm người mất tích. Tuy nhiên, thời gian đang cạn dần và mẹ của bé 3 tháng được giải cứu từ đống đổ nát vẫn chưa được tìm thấy. Những người cứu hộ suy đoán rằng trong thời gian bị vùi dưới đống gạch vỡ, người mẹ đã cố gắng đặt con ở nơi an toàn nhất. Không ai biết được trong 27 giờ đó, em bé có được uống sữa hay được mẹ che chở không, nhưng điều kỳ diệu là đứa bé vẫn sống. Cư dân mạng cũng gửi nhiều lời chúc bình an đến bé gái, tất cả đều mong rằng sẽ có một điều kỳ diệu nữa xuất hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *