Djch dã, xót cô gái bị chủ trọ vứt quần áo dọa đuổi vì nợ tiền nhà: Sống chật vật bỏ quê lên phố

Tin Tức

Mạng xã hội hiện xôn xao trước đoạn clip cô gái bị chủ trọ dọa đuổi vì chưa đóng tiền phòng. Thời buổi djch bệnh khó khăn, nhiều người từ quê lên thành phố mưu sinh đã gặp không ít khó khăn trong những ngày này. 

Với nhiều người trẻ, họ thường chọn cuộc sống ở thành phố vì cho rằng nơi đây có nhiều cơ hội kiếm tiền cũng như đời sống tiện nghi hơn so với quê nhà. Điều này cũng đúng một phần, tuy nhiên, giữa lúc tình hình djch bệnh căng thẳng như hiện nay thì bám trụ lại thành phố là cả vấn đề với nhiều người. Đặc biệt, khi nhiều địa phương áp dụng giãn cách xã hội thì việc về quê càng khó khăn hơn trong khi nhiều người đang mất việc hoặc tạm nghỉ việc. 

Mới đây, MXH xôn xao trước đoạn clip cô gái bị chủ trọ ném quần áo ra sân với lý do chậm trễ trả tiền phòng. Lúc này, người phụ nữ không ngừng khóc lóc, năn nỉ người đàn ông đội mũ: “Tội nghiệp em mà anh”. 

Vụ việc được một người sống cùng khu trọ quay lại. Đồng thời người này cũng lên tiếng đỡ lời cho cô gái và cho rằng “Chị ấy đang dành dụm”. Người đàn ông đội nón nói thêm vài câu rồi mới bỏ đi sau khi dọa đuổi cô gái khỏi phòng trọ nếu còn chậm trễ tiền nhà. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình)

Đoạn clip sau khi được đăng tải trên MXH đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm và có nhiều luồng ý kiến. Có người còn cho biết, chị gái này nợ tiền phòng 5,6 tháng nay nên chủ trọ mới tức tối, ném đồ đạc và dọa đuổi thế kia. 

Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận chỉ trích hành xử của chủ trọ: “Gặp những lúc như vậy mới thấu được tình người. Thương chị quá”, “Mình cũng đang ở Sài Gòn, vì đang dịch nên thất nghiệp. Chủ trọ không những miễn phí tiền nhà còn cho mình đồ ăn nữa”, “Nhìn thương quá, giữ lúc dịch bệnh căng thẳng sao lại nỡ đối xử với nhau như vậy”…

Trong thời gian này, nhiều lao động mất việc, kinh tế chật vật nên mọi thứ gần như bị dồn vào đường cùng. Hiểu được nỗi khó khăn này, nhiều chủ trọ còn hào phóng miễn giảm tiền thuê nhà, thậm chí còn hỗ trợ thêm lương thực, thực phẩm giúp người thuê đi qua giai đoạn khó khăn. Cách đây vài ngày, chị Hằng Trần – một chủ trọ tại TP.HCM gây xúc động khi miễn giảm tiền thuê phòng tháng 7 cho 180 phòng trọ. Hay anh Minh Râu ở Đồng Nai cũng quyết định không thu tiền thuê phòng 2 tháng với những người đang trọ. 

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện còn phản ánh thực tại đáng buồn ở thời điểm hiện tại. Djch bệnh bùng phát, nhiều anh chị em công nhân phải tạm nghỉ làm, thậm chí có người không được hưởng lương trong những ngày này. Công việc không còn, lương cũng chật vật, lại thêm không thể về quê trong thời gian giãn cách xã hội nên phải nói khó khăn chất chồng khó khăn. 

Có người chạnh lòng, nếu ở quê trong thời gian này, ra ngoài vườn hái mớ rau cũng có bữa ăn qua ngày, còn ở thành phố lúc này đôi khi có tiền chưa chắc mua được bó rau xanh. Cuộc sống nơi miền đất hứa tưởng chừng sung túc, dễ dàng hơn nhưng hóa ra cũng có lúc khó xoay sở hơn ở quê nhà. 

Thế mới thấy, dù ở quê hay ở phố cũng đều có những khó khăn cũng như tiện lợi nhất định. Thôi thì, những ai đã chọn phố để gửi gắm hy vọng có cuộc sống sung túc hơn, đỡ chật vật hơn sẽ đi qua những ngày khó khăn này một cách khỏe mạnh, có được mạnh thường quân giúp đỡ nếu chẳng may rơi vào đường cùng. Tình người đôi khi thật đắt giữa phố nhưng vẫn còn đó nhiều tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chìa tay giúp đỡ nếu bạn lên tiếng và khó khăn thật sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *