Nghẹn ngào, về đêm người cha chở bình oxy cứu con: Bác sĩ trả về, không có là không qua khỏi

Tin Tức

Cha luôn là người thầm lặng đứng phía sau chăm sóc con

Nhiều người đã lặng người, nghẹn ngào xúc động trước ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con bị u gan, trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện không ra đường sau 18h.

Nếu ai cũng có việc cần thiết để ra đường trong lúc giãn cách xã hội thì thật sự trăm ngàn lý do luôn các mẹ ạ. Người thì chạy đi mua bó rau, con cá vì chợ gần nhà đóng cửa, siêu thị không có. Người thì qua nhà bà con họ hàng để đưa nhu yếu phẩm… Tuy nhiên, khi TP.HCM có yêu cầu tất cả người dân ở nhà, không ra đường khi không có việc cần thiết thì hầu như tất cả đều chấp hành nghiêm chỉnh. Nhưng có những việc cần kíp không thể hoãn lại được, và việc xử lý các vi phạm bao giờ cũng phải hợp tình hợp lý. Em đọc trên báo Thanh Niên thì trong ngày đầu TP.HCM khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà, những người xử lý vi phạm trong khi tuần tra đã lặng người, nghẹn ngào xúc động trước ông bố lao ra đường chở bình oxy về để cứu con.

hình ảnh

Hơn 18h tối ngày 26/7, tại công viên Hoàng Văn Thụ, một người đàn ông áo ướt đẫm mồ hôi, đeo bao tay y tế, cầm theo chai xịt khuẩn đang chở bình oxy phía sau rưng rưng nước mắt khi nhận được yêu cầu dừng xe. Anh cho biết tên Lê Đình V. (40 tuổi) vừa từ đường Phạm Văn Đồng qua trung tâm phân phối bình oxy ở Kênh Tân Hóa để đổi bình về cho con trai bị u gan nguyên bào.

hình ảnh

“Chiều tự nhiên nó mệt quá, bình oxy trong nhà thì cạn kiệt. Tôi biết đã giờ giới hạn ra đường theo Chỉ thị 16 nên tôi phải cầm bệnh án của cháu để công an hỏi thì mình sẽ đưa ra để mấy anh hiểu mình ra đường là để cứu con.”

Được biết con trai anh V. phẫu thuật từ năm trước nhưng không may tháng 3 vừa rồi bé bị tái phát lại, gia đình đưa đi viện nhưng bác sĩ trả về, chỉ nằm ở nhà. Một bình oxy 40kg chạy được 24 tiếng, giá 400.000 đồng. Mùa giãn cách 2 vợ chồng anh đều không có công việc ổn định nên cuộc sống càng chật vật.

“Giờ không có oxy là ch.ết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con”, người cha rưng rưng.

hình ảnh

Có con bị bác sĩ trả về là gì? Chắc chắn không có người cha người mẹ nào muốn mình ở trong hoàn cảnh đó. Nhưng khi ở trong tình thế này, dù có nghèo có chật vật thì còn nước còn tát, ai cũng mong con được sống, được nhìn thấy mặt trời mỗi ngày, cho dù họ biết trước tương lai sẽ như thế nào.

Để chứng minh cho lời nói của mình, người cha mở điện thoại có hình con trai đang nằm bên cạnh bình oxy. Những người có mặt để xử lý vi phạm đã lặng người vì xúc động. Họ động viên chia sẻ cùng anh V., đồng thời nhắc anh khi thật cần thiết ra ngoài cố gắng sắp xếp trước 18 giờ.

hình ảnh

Người cha cho biết con trai anh đang bệnh nặng nên anh cũng hạn chế ra đường vì không muốn mang mầm bệnh về lây cho vợ con. Con trai anh 14 tuổi và bị u gan nguyên bào, bị di căn từ tháng 3 vừa rồi. Cả nhà tập trung lo cho con, ra đường anh sợ mang bệnh về nên chuẩn bị đầy đủ từ khẩu trang, kính che giọt bắn, xịt sát khuẩn, bao tay y tế.

Tổ công tác sau khi nhắc nhở đã tặng người cha lao ra đường mang bình oxy về cứu con một món quà nhỏ, đồng thời chúc con trai anh V. sẽ vượt qua bệnh tật. Người cha rưng rưng xúc động, nghẹn giọng: “Tôi xin cảm ơn rất nhiều. Tôi hiểu quy định nhưng vì cứu con mới phải ra ngoài giờ này”.

hình ảnh

Bóng người cha chở theo bình oxy khuất dần khi những tia nắng cuối ngày đang nhạt dần. Có bao nhiêu con người đang chật vật vì bệnh tật, thiếu thốn trong những ngày giãn cách. Có bao nhiêu người cha người mẹ lo lắng vì con. Dịch bệnh đã khiến những con người dễ tổn thương càng trở nên đáng thương hơn. Và vì lẽ đó, ai cũng mong thành phố sẽ sớm đẩy lùi “cô Vi”, chiến thắng dịch bệnh, để nhịp sống trở lại bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *