Xuất Hiện Ổ Dịch Liên Quan Đến Cảng Cá, Quy Nhơn Khẩn Cấp Phong Tỏa 4 Phường, Xã

Tin Tức

(NLĐO) –Tỉnh Bình Định đã ban hành văn bản khẩn về việc phong tỏa 4 phường, xã để phòng chống dịch Covid-19. Cùng ngày, 32 bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Trị tình nguyện vào tỉnh Bình Dương tham gia chống dịch.Trưa 29-8, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn – đã ký quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời 4 địa phương, gồm 3 phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, Hải Cảng và xã Phước Mỹ để tầm soát phòng chống dịch COVID-19. Thời gian thực hiện phong tỏa 48 giờ, kể từ 0 giờ ngày 30-8.

Nhân viên y tế lấy mẫu test nhanh SARS-CoV-2 cho ngư dân, thương lái, người lao động tại cảng cá Quy Nhơn

Theo ông Ngô Hoàng Nam, TP Quy Nhơn vừa xuất hiện một số trường hợp dương tính SARS-CoV-2 lây nhiễm trong cộng đồng ở khu vực 7, phường Bùi Thị Xuân. Các trường hợp này liên quan đến cảng cá Quy Nhơn, thuộc phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn.

Do vậy, chính quyền TP Quy Nhơn đã quyết định phong tỏa trong 48 tiếng đối với 4 phường, xã trên để ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ người dân liên quan đến các ca F0 trong cộng đồng.

Tính đến sáng 29-8, Bình Định đã ghi nhận 674 ca Covid-19, trong đó có 415 ca đã khỏi bệnh được xuất viện, 6 ca tử vong. Riêng TP Quy Nhơn đã ghi nhận 71 ca, trong đó có 47 ca đã khỏi bệnh và 23 ca đang được điều trị.

nguồn : https://nld.com.vn/thoi-su/xuat-hien-o-dich-lien-quan-den-cang-ca-quy-nhon-khan-cap-phong-toa-4-phuong-xa-20210829124546701.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *