Xúc động chiến sĩ trẻ ướt mồ hôi khi hỗ trợ người dân: Ngồi bệt ra đất nghỉ, quần áo lấm lem

Tin Tức

Khoảnh khắc chiến sĩ ướt đẫm mồ hôi, quần áo, tay chân lấm lem bùn đất khi thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân TP. HCM lúc dịch bệnh nhanh chóng được đông đảo cư dân mạng “thả tim” kịch liệt. 

Những ngày này, lực lượng quân đội hỗ trợ người dân tại thành phố, từ việc đi chợ hộ, phân phát nhu yếu phẩm đến giúp các bệnh nhân F0. Trăm bề vất vả lại có nhiều rủi ro nguy hiểm nhưng mọi người đều cố gắng, chung tay giúp người dân sớm yên ổn trở lại. 

Mới đây, trên mạng xã hội, một chiến sĩ đã chia sẻ khoảnh khắc nghỉ ngơi của các chiến sĩ khi đang thực hiện nhiệm vụ. Trong clip, anh chàng tỏ ra khá mệt, thân hình và mái tóc đẫm mồ hôi. Trang phục bên ngoài của chiến sĩ lấm lem bùn đất sau thời gian khuân vác, vận chuyển lương thực để hỗ trợ người dân ở TP.HCM. 

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

Xung quanh chiến sĩ là những đồng đội của anh, mọi người tranh thủ ngồi bệt xuống nền đất nghỉ ngơi. Trông ai cũng thấm mệt bên cạnh chiếc xe tải lớn, chở số lượng lớn lương thực dùng để chi viện cho người dân trong thời gian dịch bệnh. 

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

Chỉ sau thời gian ngắn, đoạn clip của chiến sĩ trẻ nhanh chóng nhận hơn 500K lượt xem và hơn 90K lượt “thả tim” từ cư dân mạng. Chứng kiến khoảnh khắc của các anh chiến sĩ, nhiều người không khỏi xúc động và gửi lời cầu chúc sức khỏe, bày tỏ lòng biết ơn đến các anh. Họ là những thanh niên trẻ tuổi, cũng có gia đình, cũng có lo lắng, mệt mỏi như bao người nhưng nhiệm vụ của người lính nên không quản ngại vất vả, hiểm nguy để xông pha ra tuyến đầu chống dịch. 

“Cố lên nhé, hãy vượt qua khó khăn. Phía sau có rất nhiều người luôn theo dõi và ủng hộ các anh.

“Thương đồng chí nhiều, thấy cay mắt quá. Không cần quần áo lụa là, mình vẫn thấy bạn vô cùng đẹp – một vẻ đẹp rất đỗi giản dị!” 

“Cảm ơn sự cống hiến âm thầm của các bạn”. 

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

Một đoạn clip khác cũng vô cùng xúc động đang được dân mạng “thả tim” kịch liệt ghi lại cảnh hai chiến sĩ trẻ trên chiếc xe bán tải, đi giao lương thực cho người dân giữa lúc trời mưa gió. Hai anh chiến sĩ trẻ dùng tấm vải bạt để che tạm những giọt nước mưa và gió đang quất tới tấp, tránh không để ướt phần thực phẩm bên trong. 

hình ảnh

Ảnh chụp màn hình. 

hình ảnh

Hình ảnh này hẳn sẽ khiến nhiều người cay mắt vì những chiến sĩ trẻ đang ngày đêm giúp dân, không quản ngại mưa nắng, vất vả. Họ không chỉ tuân theo mệnh lệnh từ cấp trên mà còn hành động vì tình nghĩa đồng bào, ra sức hỗ trợ lẫn nhau khi khó khăn. 

Xem những đoạn clip này, hy vọng những ai còn may mắn khi yên ổn trong nhà sẽ càng phải tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ Y tế vì đây cũng là cách chung tay chống dịch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *